Cách làm món đậu đũa xào thịt bằm
ko mất quá phổ quát thời kì và công sức mà lại muốn sở hữu 1 bữa cơm nhà thuần tuý, nhanh gọn. Đó chính là thế mạnh của món đỗ xào giết thịt băm, ko chỉ tiết kiệm thời kì món ăn còn đảm bảo dinh dưỡng phần nhiều mang cả protein, vitamin và chất xơ. Hãy cùng monansinhvien.com học bí quyết làm đỗ xào giết thịt băm vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn này nhé!
- phương pháp làm ngô cừu bơ giòn ngon đơn thuần
- cách thức khiến cho há cảo hấp thơm ngon hấp dẫn
- Bánh mì chảo Hà Nội vừa rẻ vừa ngon
- cách làm đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
nguyên liệu món đỗ xào giết băm (4 người ăn)
– 300g giết mổ heo băm hoặc xay sẵn
– 400g đỗ xanh
– 2 – 3 tép tỏi băm
– Dầu hào, nước mắm, bột canh
– Dầu ăn
– ½ chén nước
bí quyết khiến món đỗ xào thịt băm
Bước 1: sơ chế
– giết băm ướp sở hữu 3 muỗng cà phê dầu hào và 1 nhúm bột canh
– Đỗ tước xơ, rửa sạch sau Đó thái hạt lựu
Bước 2: nấu món đỗ xào giết mổ băm cho 4 người ăn
– khiến hot chảo ở mức lửa vừa phải sau Đó cho khoảng hai thìa dầu ăn vào. Đợi dầu ăn xôi nhẹ cho ½ chỗ tỏi vào phi
– lúc tỏi khởi đầu chuyển sang màu vàng nhạt và sở hữu mùi thơm bắt đầu cho làm thịt vào xào. nếu như làm thịt bị vón cục thì miết nhẹ thìa lên để dằm và tách thịt thành những miếng nhỏ đều. lúc thịt săn lại và chuyển sang màu vàng nhạt thì xúc làm thịt ra một mẫu bát sạch
– khiến hot chảo và tiến hành xào đỗ, để đỗ được xanh và mọng bước cho ½ chén nước vào. Sau ngừng thi côngĐây nêm thêm hai thìa dầu hào và một nhúm bột canh. Đảo đều khoảng 5 phút cho đỗ chín
– khi đỗ chuyển màu cho ½ tỏi phi còn lại và giết thịt băm vào đảo đều khoảng một – hai phút. Trước lúc tắt bếp nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm để món ăn dậy mùi và ngon hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn tất món đỗ xào làm thịt băm rồi.
Chúc Anh chị em thành công có bí quyết làm đỗ xào giết băm đơn thuần mà ngon mồm nhé!