cách làm món gỏi mực thái

18:55 Unknown 0 Comments

nguyên liệu

một con mực ống (200g)
một củ cà rốt
một quả dưa leo
1 nhánh sả
+ Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
+ Nước mắm, con đường, chanh.

cách thức khiến cho

- Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
- Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
- Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
- Sả tước sơ, thái khoanh tròn.
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
- Ớt tươi cắt nhỏ.
- Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ trục đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho trục đường tan.
- Rau răm, rau quế thái nhỏ.
- Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào bát. Thêm bát nước mắm vào, đeo căng thẳng ni lon trộn đều.
- Vắt vào bát mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa sử dụng mang cơm hay bánh phồng tôm.
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
Chua chua cay cay gỏi mực kiểu Thái
Chúc Các bạn ngon mồm sở hữu món gỏi mực kiểu Thái lạ vị này nhé!