Cách làm khoai lang chiên kiểu mới
vật liệu khiến món khoai lang cừu đặc thù này:
+ 500 gr khoai lang
+ 2 muỗng canh đầy nước cốt dừa đặc (đã cho vào ngăn đá tủ lạnh sau 30 phút)
+ 80 gr bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây
phương pháp làm cho khoai lang chiên kiểu mới như sau:
Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ. khi mà khoai còn hot thì bạn tán nhuyễn (không xay máy). Sau ngừng thi côngĐây cho nước cốt dừa đặc + bột bắp vào sở hữu bao tay nhồi đều mịn ko dính tay.
Khoai lang tán nhuyễn và cho thêm bột bắp
Đây là nước cốt dừa đã cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, bạn cho vào hỗn hợp trên
Nhào thật đều tay để thành khối bột mịn
Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem với đui răng cưa.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu hot, (đừng để dầu quá nóng) bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài ( kích cỡ tùy ý) vào chảo dầu. Cứ thế bạn khiến cho và rán có lửa vừa cho tới khi khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy chặm dầu.
Woa!! Để trên giấy dậm dầu tới khi khoai lang nguội và giòn rụm, bạn sẽ có những thanh khoai lang rán thơm lừng béo ngậy, ngon tuyệt.
Chúc Anh chị thành công có món khoai lang chiên kiểu mới này nhé!