cách chọn cá không tanh

18:49 Unknown 0 Comments

Để kho cá ngon không bị tanh thì phải diễn ra từ bí quyết chọn cá tươi và khiến cho cá sao cho cá không còn mùi tanh. Hãy thử khiến cho theo 1 số mẹo dưới đây nhé!

1cách chọn cá

Bí quyết kho cá ngon không bị tanh - các bạn
- Mắt cá tươi lồi và trong suốt, cá ươn thì mắt thường lõm và  màu đục.
- Cá tươi, phần hậu môn thụt sâu vào bên trong, sở hữu màu trắng nhạt và bụng cá kẹtrái lại, cá ươn phần hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình lớn.
 cá tươi với màu đỏ hồng, không nhớt và ko với mùi hôi. Còn cá ươn thì mang cá mang màu xám và  nhớt.
mồm cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì mồm hé mở.
làm thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, ko để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.

hailàm cho cá

Cá còn tươi thì ít tanh hơn cá ươn, ngoài ralúc mua cá về cũng cần làm cá thật sạch để cá không sở hữu mùi tanh.
- Rửa cá: Rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh lúc chế biến. Hoặc lúc rửa nên xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và sở hữu cá.
mang cá mè thì khi làm cho phải bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch. Còn mang cá lóc thì nên lạng bỏ phần da và vẩy cá. Chú ý cá lóc với 2 vẩy tanh ở sát đầu cá, phải cái bỏ và làm sạch cả chỉ tanh ở sát xương sống lưng cá.
- Sau khi rửa sạch thì để cá ráo hoặc thấm khô cá rồi mới chế biến thì cũng giúp hạn chế mùi tanh.
khi ướp cá  thể ướp mang vài giọt chanh để giúp mất vị tanh.
nếu khiến cá mà bị vỡ lẽ mật, bạn  thể tiêu dùng rượu trâm vào chỗ mật cá, để 1 khi, sau chậm triển khai rửa sạch lại bằng nước lã, vị đắng của mật cá sẽ hết.

3. Kho cá

Bí quyết kho cá ngon không bị tanh - các bạn
- Muốn kho cá chắc thịt và thơm nên ướp cá  gia vị trước khoảng 2 giờ, hoặc bạn  thể rán sơ cá để khi kho cá, cá sẽ chắc và ko bị nát sau. sở hữu thể ngâm cá vào nước và giấm trước khi kho thì cá sẽ mềm và ngon.
lúc kho nên đặt lên bếp đun lửa to cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì phải cho nước đun sôi để cá không bị tanh.
ví như muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn mang món cá kho thật ngon thì bạn  thể cho bia vào kho để khử mùi tanh và làm cho nồi cá kho thơm ngon hơn.
lúc kho cá, bạn nên kho chung với 1 ít mỡ gà hoặc mỡ heo, cá kho sẽ béo và ngon hơn.
- Bạn cũng sở hữu thể cho thêm 1 ít nước cốt dừa vào nồi cá kho để cá được thấm gia vị, béo và thơm hơn.
khi khởi đầu kho thì ko đảo, trộn cá rộng rãi nữa, cũng không để nước kho cá sôi mạnh dễ khiến cá tan vỡ nát. - Cá kho xong nên rắc thêm 1 ít tiêu cho cá thơm hơn.
Theo LS