Cách làm món ngao sốt dầu hào siêu đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu khiến cho ngao sốt dầu hào cho 5 người ăn:
- Ngao: 1kg
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 3-4 nhánh
- Dầu hào: hai muỗng canh
- Dầu ăn: hai thìa cà phê
- Bột năng: hai thìa cà phê
bí quyết khiến cho ngao sốt dầu hào:
Sơ chế nguyên liệu khiến cho ngao sốt dầu hào:
- Ngao rửa thật sạch đa dạng lần có nước. Ngâm ngao vào chậu nước muối loãng, thêm 2-3 quả ớt cay thái nhỏ. Ngâm khoảng hai tiếng cho sạch bùn đất, cát.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ
- Gừng: thái lát hoặc băm nhỏ
- Hòa bột năng với một tẹo nước
những bước làm cho ngao sốt dầu hào:
Bước 1: đun sôi 1 nồi nước rồi cho ngao vào trằn cho đến lúc ngao mở miệng.
Bước 2: đun nóng dầu ăn rồi cho gừng vào phi thơm.
Sau chậm tiến độ trút ngao vào xào, đổ thêm hai thìa dầu hào rồi đảo đều khoảng 3 phút cho ngao ngấm dầu hào.
Bước 3: nêm nếm gia vị nếu như thiếu, nhưng thường là ngao đã đậm sẵn nên chỉ cần cho dầu hào. Đổ bột năng vào đảo cho nước sốt sánh lại.
Trút hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp và xúc ngao ra đĩa.
những lưu ý lúc làm cho ngao sốt dầu hào:
- Ngao sốt dầu hào nên ăn hot mới giữ được độ ngon.
- nếu như khiến món ăn chơi lai rai thì bạn nên cho ít dầu hào một tí để vị ngao nhạt hơn, vừa miệng.
Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm sở hữu món ngao sốt dầu hào.