Những món ăn ngon cho ngày nóng
một. Canh cá nấu dứa
Món canh mang vị ngọt dễ chịu của dứa quyện sở hữu vị ngọt thơm mà không phải có cảm giác tanh của cá chép. Canh cá nấu dứa chẳng những ngon mồm, đưa cơm mà còn phân phối tương đối đa dạng dinh dưỡng cho gia đình bạn.
vật liệu cần chuẩn bị: cá chép, dứa, cà chua, hành lá, thìa là, hành khô và các mẫu gia vị hạt nêm, muối, mắm..vv..
cách thức chế biến món canh cá nấu dứa rất dễ thực hành. cá chép bạn rửa sạch, cắt đôi, cừu chín vàng hai mặt. Cà chua đảo chín mềm, nêm chút gia vị rồi cho nước vào đun sôi bùng lên. Tiếp theo bạn cho cá vào đun sôi lần hai, sau chậm triển khai mới cho dứa vì dứa đun lâu rất dễ nát, và chung cục là thì là +hành hoa là ta đã hoàn tất món canh cá chép nấu dứa rồi đấy!
Chúc Các bạn thành công với món canh cá cực kì quyến rũ này nhé!
hai. Canh chua cá viên nấu dọc mùng
Trong bữa cơm gia đình giữa mùa oi ả này, các mẹ hãy thử trổ tài khiến món canh chua cá viên nấu dọc mùng vừa ngon vừa bồi dưỡng cho Các bạn thưởng thức nhé!
nguyên liệu nấu canh gồm thịt phi lê cá, dọc mùng, cà chua, thìa là, nước cốt cơm mẻ và các gia vị cần phải có nêm nếm cho hợp khẩu vị.
cách thức nấu canh chua cá viên dọc mùng rất thuần tuý. trước tiên bạn lọc bỏ xương cá lấy phần làm thịt phi lê, sau chậm triển khai xay nhuyễn, trộn với một chút gia vị và thì là, viên tròn làm thịt lại. Cà chua rửa sạch, đảo chín mềm, sau chậm triển khai cho nước lã, nước cốt mẻ và gia vị vào cho sôi bùng lên, tiếp theo cho cá viên vào đun sôi tiếp. khi thấy viên cá chín ta cho dọc mùng vào, cuối cùng cho thì là là xong!
Từng viên giết mổ cá ngon ngọt, rau dọc mùng giòn sừn sựt, chua thanh vị cà chua lẫn nước cốt mẻ, món canh đưa người ta tới từng cung bậc xúc cảm khác nhau khi thưởng thức.
3. Canh giết thịt bò nấu dưa chua
Từng miếng giết thịt bò thơm mềm, nước canh dưa mặn mòi chua ngon, món canh thật phù hợp cho những bữa cơm mệt mỏi mùa nắng hot.
nguyên liệu khiến cho canh chua thịt bò gồm có: giết bò, dưa cải chua, cà chua, hành lá, hành tím, ớt tươi (nếu ăn cay).
cách thức làm món canh chua giết thịt bò chỉ đơn thuần là bạn xào làm thịt bò chín tái, dưa chua đảo mềm cộng cà chua, nêm thêm nước và gia vị nấu sôi bùng lên, sau Đó cho thịt bò vừa xào vào, lần sôi tiếp theo bạn tắt bếp cho thêm hành lá cắt khúc. nếu bạn có thể ăn cay thì cho thêm vài lát ớt tươi.
Món canh trông quyến rũ và bí quyết làm ko khó phải không các bạn? Chúc Anh chị nấu được nồi canh giết bò dưa chua thành công nhé!
4. Canh cá gáy nấu dưa cải muối chua
Trở về bên gia đình sau ngày khiến việc mỏi mệt mà bữa cơm lại với món canh cá nấu dưa chua thì ngon biết mấy!
vật liệu làm cho món canh cá chép nấu dưa gồm: Dưa cải chua, cá gáy, cà chua, hành lá, hành tím, thìa là, những gia vị nêm nếm cần phải có.
phương pháp nấu canh cá chép dưa chua ko khó. đầu tiên bạn rửa sạch cá gáy, thấm khô, rán cá vàng đều 2 mặt. Ở 1 nồi khác cho dưa chua vào đảo cùng dầu ăn, lúc mặt dưa khá se se lại bạn cho cà chua vào đảo chung, tiếp theo cho nước lạnh và vài thìa hạt nêm, đợi nồi sôi bùng lên bạn cho cá gáy vào đun. Ở lần sôi chung cục, bạn cho thì là và hành lá cắt khúc là tắt bếp.
Cá rất hợp khi được nấu cùng mang dưa chua, món canh không phải tanh mà chỉ thấy vị chua dịu, thơm ngào ngạt mùi thìa là, hành lá. Chúc Anh chị thành công nhé!
5. Canh cà tím nấu đậu làm thịt
Món canh cà tím nấu đậu giết thịt cũng rất được ưa chuộng trong bữa cơm của đa dạng gia đình mỗi lúc hè tới.
vật liệu làm cho canh cà tím nấu đậu thịt gồm: Cà tím (cà bát màu tím), đậu phụ, giết ba chỉ, cà chua, tử tô, hành lá, nước cốt mẻ và các chiếc gia vị nêm nếm vừa mồm.
phương pháp làm canh cà tím nấu đậu giết thịt như sau: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt. giết thịt ba chỉ ướp có chút hạt nêm, muối gia vị, xíu bột nghệ, đảo chín tái. Cà tím, cà chua bổ múi cau, đảo chung có nhau trên bếp, nêm chút gia vị cho vừa mồm. Sau chậm triển khai ta cho nước lã vào nồi cùng 2-3 thìa nước cốt mẻ, đun sôi bùng lên thì cho đậu phụ và giết thịt ba chỉ. rút cuộc trước lúc tắt bếp cho hành lá và tử tô cắt nhỏ là hoàn tất.