Cách làm món sườn chua ngọt ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn chua ngọt cho 4 người ăn:
- khung non: 400g
- Hành tây: 1 củ
- ớt chuông: 3 quả
- trứng: 1 quả
- rau thơm, ớt
- gia vị: tuyến phố, muối, tiêu, tỏi, tương, giấm, hạt nêm, bột năng
cách thức nấu sườn chua ngọt:
Sơ chế nguyên liệu nấu khuông chua ngọt:
- hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông vừa ăn.
- Trứng tách lấy tròng trắng
- khuông chặt miếng vừa ăn
Ướp khuông với một muỗng trục đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, nước tương, tiêu, hành băm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Trộn tròng trắng trứng, rắc bột năng bên ngoài.
những bước nấu khuông chua ngọt:
Bước 1: cho dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông, hành tây trên lửa lớn, đảo nhanh tay cho vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Bước 2: cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ sườn vào chiên vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu
Bước 3: pha nước sốt sườn: cho ½ muỗng dấm gạo, 1 muỗng trục đường, ½ muỗng nước tương, một muỗng hạt nêm, ½ chén nước, một muỗng tương cà, khuấy đều. sở hữu thể cho thêm ớt băm.
Bước 4: phi thơm tỏi, cho khuông và nước sốt vào, để lửa vừa, ban đầu đảo đều tay rồi để lửa riu riu cho ngấm trong 10 phút.
Cho hành tây, ớt chuông đã xào vào, nêm nếm vừa ăn.
rốt cuộc là múc khuông ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.
những lưu ý lúc nấu sườn chua ngọt:
- lúc chọn sắm khuông cho món chua ngọt nên sắm sườn non có dính nhiều nạc và sụn.
- Nước sốt sở hữu thể pha theo khẩu vị của bạn tuỳ ý nhưng nên đảm bảo độ mặn, chua, ngọt dịu.
- Đun nước sốt sền sệt, quyện dính sẽ nâng cao độ quyến rũ.
Món sườn chua ngọt này quả thực là rất hấp dẫn phải không các bạn? chúc bạn thành công sở hữu cáchnấu sườn chua ngọt.