Công thức làm bánh khoai lăn vụn tại nhà
vật liệu
+ 250g khoai lang
+ 170g bột nếp
+ 30g bột khoai tây
+ 150g con đường phèn đỏ
+ 150g vụn dừa
+ 350ml nước (150ml để hấp khoai, 200ml để trộn bột)
cách thức làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Đặt khoai lên 1 chiếc đĩa, bỏ vào nồi hấp, hấp từ 8 phút.
- Đổ khoai ra bát, dùng thìa nghiền khoai nhuyễn. tiếp diễn đổ bột nếp và bột khoai tây vào, trộn đều.
- Thêm nước, nhào tới khi bột nhuyễn mềm.
- Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn bột lại. Sau chậm triển khai khéo léo dàn bột ra, thêm nhân đường phèn vào giữa, rồi lại viên tròn lại.
- Sau khi nặn hết phần bột, thả bánh vào nồi luộc khoảng 6-7 phút. Sau ngừng thi côngĐây vớt ra để ráo.
- Lăn bánh đã luộc vào vụn dừa, rồi thưởng thức.