Công thức làm bánh khoai lăn vụn tại nhà

18:46 Unknown 0 Comments

vật liệu
+ 250g khoai lang
+ 170g bột nếp
+ 30g bột khoai tây
+ 150g con đường phèn đỏ
+ 150g vụn dừa
+ 350ml nước (150ml để hấp khoai, 200ml để trộn bột)
cách thức làm
 Bánh khoai lăn vụn dừa đơn giản, dễ làm
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát. Đặt khoai lên 1 chiếc đĩa, bỏ vào nồi hấp, hấp từ 8 phút.
 Bánh khoai lăn vụn dừa đơn giản, dễ làm
- Đổ khoai ra bát, dùng thìa nghiền khoai nhuyễn. tiếp diễn đổ bột nếp và bột khoai tây vào, trộn đều.
- Thêm nước, nhào tới khi bột nhuyễn mềm.
- Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn bột lại. Sau chậm triển khai khéo léo dàn bột ra, thêm nhân đường phèn vào giữa, rồi lại viên tròn lại.
 Bánh khoai lăn vụn dừa đơn giản, dễ làm
- Sau khi nặn hết phần bột, thả bánh vào nồi luộc khoảng 6-7 phút. Sau ngừng thi côngĐây vớt ra để ráo.
 Bánh khoai lăn vụn dừa đơn giản, dễ làm
- Lăn bánh đã luộc vào vụn dừa, rồi thưởng thức.